HOME
CONCEPT & DESIGN
PLAN TYPE
NEWS
GALLERY
CONTACT
ลงทุนอสังหาฯให้ถูกที่ กินกำไรตลอดกาล
16/08/2018-09:31:09am
   เปลี่ยนความเสี่ยง เป็นความสำเร็จ ด้วย 5 วิธีคิด

  1. หา Passion (ความหลงใหล) ของเราและตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน
 หลงใหลในสิ่งที่ตัวเองมี อะไรก็ตามที่ทำด้วยความชอบ แรงกายและแรงใจมันจะออกมาเองครับทำให้ไม่รู้สึกเหนื่อย ท้อแต่ไม่ถอยเปรียบเสมือนพลังที่หล่อเลี้ยงจิตใจจนไปสู่เป้าหมาย

 Keyword ของมันอยู่ที่คำว่า "เรื่อยๆ" ต้องทำแบบเรื่อยๆ ทำได้ไม่เบื่อ ทำไปแบบที่เจออุปสรรคก็แก้ไปโดยมี "เป้าหมายปลายทางที่ชัดเจน" ว่าเราอยากเป็นอะไร

 ตลอดสายงานการตลาดของผม ผมฝันที่จะเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าของผมเอง แบรนด์ที่มั่นคงและผมสามารถขายสินค้าได้ดีตลอดและไม่นานมานี้ผมก็เริ่มทำสินค้าแบรนด์ใหม่ เช่น ปุ๋ย และอาหารสุนัข

 และแน่นอนครับ!!! อีกเป้าหมายสำหรับผมแล้วคือ การสร้าง Passive Income จากการเก็บที่ดิน หรือทรัพย์สิน ผมอยากสร้างนิคมอุตสาหกรรมด้วยครับ สักวันหนึ่งฝันของผมก็อาจเป็นจริงหากผมตั้งใจไม่หยุดยั้งความคิดตัวเอง

  2. มีความรู้ (Knowledge) และกรอบความคิด (Mindset) ที่ชัดเจน
 ต้องมีความรู้ในเรื่องนั้นๆ ทำอย่างไรจะถึงเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้โดยตัวผมเองจะลองผิดลองถูกอยู่เสมอและไม่หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ผมใช้วิธีลงมือทำและเรียนรู้กันไป เพราะว่าความรู้ที่แท้จริงอยุ่ในภาคสนามหรือภาคปฏิบัติ ต่อให้ตำราไหนว่าแน่ แต่การลงมือทำแล้วแก้ปัญหาไปกับมันทำให้เราได้ประสบการณ์จริงกว่า เพราะแต่ละบทเรียน แต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน
 
 โดยผมจะนำประสบการณ์โดยรวมของผมที่ผ่านมาจากที่เคยดูแลปั๊มน้ำมันและงานขายสินค้ากับร้านค้าทั่วประเทศไทยมาพิจารณาในการหาที่ดินดีๆ ในแต่ละทำเล รวมถึงมีความรู้เรื่องการขายสินค้า รู้ว่าลูกค้ามีความต้องการอะไร เลยนำมาประยุกต์ใช้กับการลงทุนอสังหาฯ
 
 "เพราะงานอสังหาฯมาจากทำเลและทำเลก็คงไม่มีอะไรไปการมองทำเลให้ขาด"

 ส่วนกรอบความคิด หรือ Mindset นั้น เป็นส่วนหนึ่งที่จะแยกคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตออกจากคนที่ยังไม่รู้แม้แต่ความฝันของตัวเองว่าคืออะไร

 "Mindset สำหรับคนที่จะทำโกดังให้เช่าคุณต้องเชื่อว่าท้ายสุดแล้วการเก็บที่ดินเป็นทรัพย์สินที่สร้างมูลค่ามากที่สุด เมื่อเวลาผ่านไป 10 ปี มูลค่ายิ่งทวีสูงขึ้น อีกทั้งยังสร้างกระแสเงินสดเข้ากระเป๋าทุกเดือน"

 ขั้นตอนง่ายๆ ในการเปลี่ยน Mindset ของเราคือ
1.) หยุดเปรียบเทียบตัวเรากับคนอื่น แต่หาข้อดูหรือจุดแข็งของเราและคนอื่นมาสร้างใหม่ให้ดียิ่งๆขึ้นไป
2.) หาหลักฐานที่จะนำมาเสริมจุดยืนหรือความคิดเรา เพราะเมื่ออุปสรรคเข้ามาหาคุณจะล้มเลิก ซึ่งการมีหลักฐานมากพอเท่านั้นที่จะทำให้คุณไม่เลิกคิดทำเป้าหมายคุณให้สำเร็จ
3.) ไม่มีคำว่า "ผิดพลาด" แต่จงจำว่าผิดเป็นครู หรือเป็นบทเรียนใหม่ของเรา ดังนั้นเราจึงจะกล้าก้าวข้ามจาก Comfort Zone ของเราได้อย่ากลัวที่จะก้าวผิดพลาด แต่จงมองว่าเรากล้าทำในสิ่งใหม่และสำเร็จได้แน่นอน
4.) ไม่มีใครสมบูรณ์ เราเองก็ไม่สมบูรณ์ (Not Perfect) ดังนั้นจงอย่าไปสนใจความคิดของคนอื่นๆ ที่จะคอยหยุดยั้งความกล้าทำให้สิ่งใหม่ๆเพื่อตัวเราเอง จงพยายามหาข้อคิดดีๆ เพื่อนให้กำลังใจ เราอยู่เสมอ

   3. จิตต้องแกร่ง (สะสมพลังจิตตน)
 ต้องฝึกจิตให้มีพลัง ไม่ไหวเอนต่อปัญหา อุปสรรคหรือคำคนเพื่อนมั่นตัวเองว่าทำได้ และพลังตรงนี้ล่ะครับจะผลักดันให้เราไปพบกับความสำเร็จ

 ส่วนตัวผมเองนอกจากการทำงานประจำแล้ว ผมมักจะหางานเสริมเพื่อได้เรียนรู้ และเมื่อมีโอกาสผมจะไปเรียนธรรมะและปฏิบัติธรรม ทำบุญตามโอกาสที่สำคัญไม่ให้ขาด การสวดมนต์ไหว้พระและกิจกรรมทางศาสนาเป็นหนึ่งในวิธีเสริมจิตของคนเราให้แข็งแรง เมื่อไรที่เรามีจิตแกร่งและแน่วแน่ เราจะไม่กลัวแพ้ภัยหรือไม่กลัวผิดพลาด แต่เราจะมีสติในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้มากกว่าคนทั่วๆไป

 โดยเแพาะการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้น เราใช้ทุนสูงมากๆหากตัดสินใจผิดพลาดย่อมเครียด เช่น จากการที่เงินจมหรือเสียดอกเบี้ยเป็นต้น ดังนั้นจะต้องทำใจได้หากเราพลาดพลั้งและต้องมีทางหนีทีไล่เสมอ หลายครั้งที่ผมต้องอดทนรอการเข้าซื้อหรือขายอสังหาฯ ไม่ว่าจะที่ดินเปล่าหรืออสังหาฯ อื่นๆ ก็ตาม

   4. สะสมคอนเน็คชั่น (Connection)
 รู้จักการจัดการการใช้คน จุดนี้สำคัญเช่นกัน เราต้องรู้จักบริหารความสัมพันธ์ เอาใจเขามาใส่ใจเราพลังของทีมงานนี้ล่ะครับจะผลักดันให้เราเข้าใกล้ฝั่งฝันได้เร็วขึ้น
 
 เราไม่สามารถเก่งคนเดียวได้ ทำคนเดียวได้ แต่เราสามารถเลือกคนเก่งๆ มาร่วมงานกับเราได้ อย่างไรก็ตาม อย่างใช้ Connection เพื่อหาประโยชน์ให้กับตัวเองฝ่ายเดียว เพราะหากยิ่งใช้จะยิ่งหมดไป พึ่งพาอาศัยกันเสมือนเพื่อนจริงใจต่อกัน เมื่อมีเป้าหมายเดียวกัน อะไรมันก็ง่ายครับ ผมว่าหากได้ใจกันทำอะไรมันก็ดี ส่วนตัวผมเองผมสะสมคอนเน็คชั่นไว้ตลอดเวลา ผมจะหมั่นทำกิจกรรมเพื่อสังคมสม่ำเสมอ เช่น เป็นสมาชิกโรตารีคลับ เพราะนอกจากจะทำให้เรามีคนดีๆ อยู่รอบตัวแล้ว ยังทำให้เราฝึกจิตใจให้มั่นคงอีกด้วย

   5. สร้างแบรนด์ (Brand)
 การสร้างแบรนด์ที่สำเร็จได้ทุกวันนี้ต้องอาศัยเงินทุนและเวลาและหากเงินทุนเราไม่หนายิ่งต้องวางแผนให้เป็นและมีกลยุทธ์ที่ดี ในช่วงที่ผมศึกษาปริญญาเอกเมื่อหลายปีก่อน ผมได้ทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ของโกดังโรงงาน ทำวิจัยและการศึกษามากมายเพื่อให้รู็ว่าการสร้างแบรนด์สำเร็จในระยะเวลาสั้นๆ ได้อย่างไร

 เราสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเราขึ้นมาให้เป็นที่จดจำ ศึกษาทั้งตัวเอง ศึกษาทั้งคู่แข่ง ตรงไหนบ้างคือเสน่ห์ดึงมันออกมาและหาให้เจอใครสามารถต่อยอดได้จนกลายเป็นสาวกของแบรนด์ หรือหา Target ถ้าทำให้แบรนด์เข้าไปนั่งอยุ๋ในใจกลุ่มเป้าหมายได้ จนเกิดความศรัทธาจดจำแบรนด์ ธุรกิจโตได้ไม่ยากเลยครับ ยิ่งการมีคู่แข่งที่มีสรรพกำลังเงินแบะทุนมากกว่าเรามากๆเรายิ่งต้องเริ่มสร้างแบรนด์ครับ เพราะต้นทุนในการสร้างในวันนี้จะส่งผลพลังทวีให้กับสินค้าและชื่อเสียงของเราในอนาคต ผมเชื่อว่าการสร้างแบรนด์ถือเป็นผลดีต่อการสร้างการรับรู้ของกลุ่มเป้าหมายง่ายขึ้น

 และนี่คือ 5 ข้อหลักที่ผมยึดมั่นถือมั่นตลอดเพื่อให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำ จนปัจจุบันทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนไปมาก เมื่อผมก้าวมาอยุ๋ในวงการอสังหาริมทรัพย์ สามารถสร้าง Passive Income ได้จากอสังหาฯ โดยเฉพาะการทำโกดังให้เช่า จนเป็นที่มาของชื่อหนังสือ "ลงทุนอสังหาฯ ให้ถูกที่ กินกำไรตลอดกาล"

   ...ที่ผมต้องการถ่ายทอดในหนังสือเล่มนี้ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจก้าวเข้าสู่วงการอสังหาฯ และ "โกดัง" เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการลงทุนอสังหาฯ ซึ่งสามารถทำกำไรได้ สร้างรายได้ได้จริง...
รับชมแล้ว
370 ครั้ง
SHARE
ย้อนกลับ